YOUTUBE VÀ FACEBOOK VẪN LÀ TRANG CUNG CẤP TIN TỨC SỐ MỘT TẠI MỸ

Facebook sẵn sàng từ bỏ việc kinh doanh tin tức nhưng với người Mỹ nó vẫn là trang tin tức số 1 ở trên mạng xã hội. Việc đọc tin tức ở trên trang mạng xã hội đã trở thành thói quen trong suốt 10 năm qua. Chính vì điều đó đã có rất nhiều cáo buộc cho rằng Facebook đang gây ra sự lo lắng và chia rẽ thông qua việc tương tác, chia sẻ. Các tổ chức đã luôn tìm mọi cách để tăng cường phát tán thông tin sai lệch trên nền tảng Facebook.
Nhưng điều đó không làm xu hướng đọc tin tức trên mạng xã hội suy giảm. Theo báo cáo từ Pew Reasearch thì có đến 30% người Mỹ thường xuyên nhận được tin tức từ nền tảng mạng xã hội của Meta là Facebook, đứng sau đó là YouTube với 26%.

 
Facebook và YouTube vẫn là trang tin tức số một tại nước Mỹ hiện nay
Facebook và YouTube vẫn là trang tin tức số một tại nước Mỹ hiện nay

 
TikTok, Instagram và Nextdoor đang trên đà phát triển về lượng người dùng thường xuyên nhận được tin tức. Đến 2023 thì TikTok đã có 43% người dùng thường xuyên nhận được tin tức, tăng nhiều gần gấp đôi so với năm 2020 là 22%.
56% số người Mỹ thường xuyên nhận tin tức từ các thiết bị như máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Tỷ lệ người dùng tương đối ổn định với số người nhận tin tức từ báo in là 10%, từ ti vi từ 30% và đài phát thanh là 15%.
Nhũng thống kê chỉ ra rằng phụ nữ chiếm tỷ lệ cao hơn ở các nền tảng như Facebook (62%), Nextdoor (66%), Instagram (59%) và TikTok (58%). Với nam giới thì cao ở các nền tảng như X (62%), Reddit (67%) và YouTube (58%).

Quốc Trung

GỬI Ý KIẾN

CÔNG TY KHỞI NGHIỆP CHARACTER.AI ĐƯỢC GOOGLE ĐẦU TƯ MẠNH TAY

Theo những thông tin mới nhất thì Google đang đàm phán để đầu tư vào công ty khởi nghiệp ch

Xem thêm

CHIP AI MẠNH NHẤT THẾ GIỚI - H200 CỦA NVIDIA SẮP ĐƯỢC RA MẮT!!!

Sản phẩm H200 của Nvidia được công bố vào ngày 13/11, được biết H200 sẽ được dùng trong siêu m&aac

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI CHUẨN BỊ CHO PHÁT MINH CUỐI CÙNG

Loài người chuẩn bị cho phát minh cuối cùng

Xem thêm