LOÀI NGƯỜI CHUẨN BỊ CHO PHÁT MINH CUỐI CÙNG

Loài người đang rút ngắn khoảng cách và theo cấp số nhân để tạo ra của cải xã hội, tốc độ phát triển 10 năm trước không thể áp dụng cho tốc độ phát triển 10 năm tiếp theo. Vì vậy để dự đoán chúng ta phải có cách nhìn nhận đúng về điều gì sẽ thay đổi và đang quyết định thế giới.

Xem thêm

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ĐIỀU KHIỂN THẾ GIỚI

Nhờ vào công nghệ thông tin phát triển chỉ cần với một giây thôi, sẽ có hàng trăm hàng tỷ thông tin về tình hình dịch bệnh được truyền tải đi và được phổ biến trên toàn thế giới thông qua mạng internet. Điều rất cần thiết trong thời điểm dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. 

Xem thêm

ROBOT THỢ ĐIỆN – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ CỦA TƯƠNG LAI

Việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới, robot đã thay thế dần cho sức người đang ngày càng được chú trọng. Giải pháp công nghệ này giúp tiết kiệm nguồn lao động, tăng năng suất và hiệu quả. Ở một số công việc nguy hiểm, nó còn giúp giảm thiểu tối đa các vấn đề về tai nạn lao động đối với con người. 

Xem thêm

CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 LÀ GÌ?

Bên cạnh những cơ hội mới, trong quá trình thực hiện CMCN 4.0, các quốc gia cũng phải đối mặt với không ít những rào cản. Những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối - Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

Xem thêm

XSEO 2022- SẢN PHẨM HỮU ÍCH CHO GIAI ĐOẠN CÔNG NGHỆ SỐ

Đại dịch Covid diễn ra bất chợt như một thảm họa toàn cầu khiến các doanh nghiệp trở nên lao đao, lúng túng. Dựa theo bối cảnh này, công ty công nghệ phần mềm XSOFT đã cho ra mắt một trong những sản phẩm giải quyết tình trạng này, có thể giúp doanh nghiệp chuyển đổi số tinh gọn và tiết kiệm. 

Xem thêm

TÁC ĐỘNG CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ĐẾN MÔI TRƯỜNG

AI đang góp phần cải thiện mối quan hệ giữa con người với môi trường, xong nó cũng có những tác động tiêu cực tới môi trường. Ứng dụng AI trong ngành công nghiệp giúp cải thiện môi trường. Một vài tập đoàn sản xuất xi măng trên thế giới đang sử dụng AI để loại bỏ đáng kể lượng khí thải carbon.
 

Xem thêm

3 LĨNH VỰC TIỀM NĂNG ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NHẤT HIỆN NAY

Chúng ta đều nghe đến thuật ngữ trí tuệ nhân tạo -Artificial Intelligence hay "AI" trên các phương tiện thông tin đại chúng. Rất nhiều công ty sử dụng thuật ngữ trên để thu hút sự chú ý của công chúng với các sản phẩm mới công bố hay đơn giản để chứng minh rằng họ đang dẫn đầu xu thế công nghệ.

 

Xem thêm

YOUTUBE VÀ FACEBOOK VẪN LÀ TRANG CUNG CẤP TIN TỨC SỐ MỘT TẠI MỸ

Dù Facebook sẵn sàng từ bỏ việc kinh doanh tin tức nhưng với người Mỹ nó vẫn là trang tin tức số 1 ở trên mạng xã hội. Theo báo cáo từ Pew Reasearch thì có đến 30% người Mỹ thường xuyên nhận được tin tức từ nền tảng mạng xã hội của Meta là Facebook, đứng sau đó là YouTube với 26%.

Xem thêm

CÔNG TY KHỞI NGHIỆP CHARACTER.AI ĐƯỢC GOOGLE ĐẦU TƯ MẠNH TAY

Theo những thông tin mới nhất thì Google đang đàm phán để đầu tư vào công ty khởi nghiệp chatbot trí tuệ nhân tạo Character.AI với hàng trăm triệu USD. Đây là công ty khởi nghiệp đang đà phát triển nhanh chóng và đang gọi vốn để phát triển mô hình nhằm bắt kịp nhu cầu của người dùng. 

Xem thêm

CHIP AI MẠNH NHẤT THẾ GIỚI - H200 CỦA NVIDIA SẮP ĐƯỢC RA MẮT!!!

Sản phẩm H200 của Nvidia được công bố vào ngày 13/11, được biết H200 sẽ được dùng trong siêu máy tính hoặc đào tạo AI. Tốc độ trả kết quả của H200 nhanh gấp 2 lần so với H100 hiện nay. Có thể nói H200 sẽ tạo ra những bước nhảy vọt về hiệu suất, khả năng suy lận của sản phẩm này cực kỳ cao.

Xem thêm

ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI NHƯ THẾ NÀO TRONG CUỘC SỐNG

Năm 2023 là một năm bùng nổ của trí tuệ nhân tạo AI, nó được ứng dụng trong đa số các lĩnh vực ngày nay. Công nghệ AI được chia làm 4 loại chính: công nghệ phản ứng, công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế, lý thuyết trí tuệ nhân tạo và tự nhận thức. 

Xem thêm

IOT CHO NHÀ THÔNG MINH - XU HƯỚNG TẤT YẾU TRONG TƯƠNG LAI

Nhà thông minh đang là xu hướng công nghệ của thế giới trong kỷ nguyên Internet Of Things (IOT). Đây vẫn được coi là “công nghệ của nhà giàu” bởi chi phí không hề rẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia trên thế giới dự đoán chắc chắn đây sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai.
 

Xem thêm

NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN TẠO RA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

Trí tuệ nhân tạo đã đủ năng lực để thu thập thói quen và hành vi của một cá nhân sau đó dựa trên thói quen đó sẽ ra quyết định xử lý thông tin phù hợp. Đem lại những giá trị cụ thể. Năm 2020 có khoảng 30 tỷ thiết bị được kết nối internet gấp hơn 4 lần dân số thế giới. 

Xem thêm

NHỮNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ HỮU ÍCH TRONG CUỘC SỐNG

Cuộc sống đang dần bước vào thời kỳ kỷ nguyên số 4.0, khoa học công nghệ thông tin ngày càng phát triển và áp dụng trong đời sống ngày một dày đặc. Công nghệ phát triển đã mang lại nhiều thay đổi trong cuộc sống cho mọi người. 

 

Xem thêm

ROBOT - ỨNG DỤNG AI TRONG NÔNG NGHIỆP

Trí tuệ nhân tạo AI hiện nay được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ sản xuất cho đến dịch vụ, dần dần thay thế con người trong các lĩnh vực của cuộc sống.

Xem thêm

XFACE – PHẦN MỀM TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG MARKETING FACEBOOK

Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến và  “khủng” nhất trên thế giới ảo với 1,55 tỷ người dùng. Như vậy có nghĩa là Facebook thâm nhập hầu hết các lĩnh vực trong đời sống con người. Với lượng người dùng lớn và hoạt động thường xuyên như vậy , mạng xã hội này bỗng dưng trở thành môi trường tiếp thị đầy màu mỡ cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Xem thêm

XSEO - PHẦN MỀM SEO WEB CHUYÊN NGHIỆP

Trong giới marketing online chắc không còn xa lạ gì với cụm từ “Phần mềm SEO Web”. Vậy phần mềm SEO Web là gì, chúng có tác dụng gì cho hoạt động marketing online và phần mềm nào chuyên nghiệp và hiệu quả nhất hiện nay?
 

Xem thêm

XJOB – PHẦN MỀM GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Đối với một tổ chức, đơn vị hay cao hơn là một quốc gia, cộng đồng, công việc quản trị đều đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Riêng đối với một doanh nghiệp thì quản trị tốt sẽ giúp cho các hoạt động trong doanh nghiệp diễn ra hiệu quả hơn, tạo nền tảng cho sự phát triển lâu dài. Quản trị doanh nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng, cho dù người quản lý có kiến thức sâu rộng hay có năng lực làm việc tốt thì trên thực tế công việc quản trị cũng vấp phải nhiều vấn đề nảy sinh, cần xử lý. 

Xem thêm