CÔNG TY KHỞI NGHIỆP CHARACTER.AI ĐƯỢC GOOGLE ĐẦU TƯ MẠNH TAY

Theo những thông tin mới nhất thì Google đang đàm phán để đầu tư vào công ty khởi nghiệp chatbot trí tuệ nhân tạo Character.AI với hàng trăm triệu USD. Đây là công ty khởi nghiệp đang đà phát triển nhanh chóng và đang gọi vốn để phát triển mô hình nhằm bắt kịp nhu cầu của người dùng.

Khoản đầu tư này của Google được cấu trúc dưới dạng khoản vay chuyển đổi và sẽ làm cho mối quan hệ đối tác giữa Google và Character.AI được sâu hơn, theo Reuters chia sẻ. Được biết, Character.AI sẽ dùng dịch vụ đám mây của Google và Tensor Processing Units (là một mạch tích hợp dành cho ứng dụng để tăng tốc thuật toán AI và các tính toán) để đào tạo các mô hình.

 
Google đầu tư hàng trăm triệu USD vào công ty khởi nghiệp Character.AI
Google đầu tư hàng trăm triệu USD vào công ty khởi nghiệp Character.AI
 
Character.AI được thành lập bởi các nhân viên cũ của Google Daniel De Freitas và Noam Shazeer, trang web cho phép người dùng trò chuyện với các phiên bản ảo của những ngôi sao hiện nay hoặc các nhân vật anime.

Character.AI có nhiều sự lựa chọn về vai trò và phong cách vì thế đã thu hút lượng lớn người dùng từ 18 đến 24 tuổi ( chiếm 60% lưu lượng truy cập vào trang web này ). Điều này giúp công ty được xem là nhà cung cấp trợ lý AI cá nhân vui vẻ hơn so với ChatGPT của OpenAI và Bard của Google.
Theo thông kê của công ty, trang web thu hút hơn 100 triệu lượt truy cập hàng tháng trong 6 tháng đầu tiên khi ra mắt. Hiện nay, Character.AI đang tiến hành đàm phán để huy động vốn từ những nhà đầu tư. Việc này nếu thành công sẽ giúp công ty được định giá lên đến 5 tỷ USD.

Quốc Trung

GỬI Ý KIẾN

YOUTUBE VÀ FACEBOOK VẪN LÀ TRANG CUNG CẤP TIN TỨC SỐ MỘT TẠI MỸ

Dù Facebook sẵn sàng từ bỏ việc kinh doanh tin tức nhưng với người Mỹ nó vẫn là trang tin

Xem thêm

CHIP AI MẠNH NHẤT THẾ GIỚI - H200 CỦA NVIDIA SẮP ĐƯỢC RA MẮT!!!

Sản phẩm H200 của Nvidia được công bố vào ngày 13/11, được biết H200 sẽ được dùng trong siêu m&aac

Xem thêm

LOÀI NGƯỜI CHUẨN BỊ CHO PHÁT MINH CUỐI CÙNG

Loài người chuẩn bị cho phát minh cuối cùng

Xem thêm