LOÀI NGƯỜI CHUẨN BỊ CHO PHÁT MINH CUỐI CÙNG

Anh chị đã bao giờ nghĩ 12 năm nữa tức là vào khoảng năm 2030, xã hội sẽ như thế nào không? 

Xem thêm

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ĐIỀU KHIỂN THẾ GIỚI

Dịch Covid đang tiến tới đỉnh điểm của sự tăng trưởng và lây lan một cách khủng khiếp, khiến cả thế giới bàng hoàng, kinh tế mọi quốc gia điêu đứng...

Xem thêm

ROBOT THỢ ĐIỆN – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ CỦA TƯƠNG LAI

Việc ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới, trong đó có robot giúp việc, thay thế dần cho sức người đang ngày càng được chú trọng. Giải pháp công nghệ này giúp tiết kiệm nguồn lao động, tăng năng suất và hiệu quả trong công việc. Đặc biệt, ở một số công việc nguy hiểm, nó còn giúp giảm thiểu tối đa các vấn đề về tai nạn lao động đối với con người. Trong tương lai, đây chắc chắn sẽ là xu thế được lựa chọn, sử dụng ở một số khâu quan trọng trong quá trình quản lý vận hành lưới điện nói riêng.

Xem thêm

ROBOT - ỨNG DỤNG AI TRONG NÔNG NGHIỆP

Trí tuệ nhân tạo AI hiện nay được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ sản xuất cho đến dịch vụ, dần dần thay thế con người trong các lĩnh vực của cuộc sống.

Xem thêm

ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI NHƯ THẾ NÀO TRONG CUỘC SỐNG

Có bao nhiêu loại AI?
Công nghệ AI được chia làm 4 loại chính: công nghệ phản ứng, công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế, lý thuyết trí tuệ nhân tạo và tự nhận thức 

Xem thêm

NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN TẠO RA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

Hiện nay, trí tuệ nhân tạo đã đủ năng lực để thu thập thói quen và hành vi của một cá nhân sau đó dựa trên thói quen đó sẽ ra quyết định xử lý thông tin phù hợp. Đem lại những giá trị cụ thể.  Năm 2020 có khoảng 30 tỷ thiết bị được kết nối internet gấp hơn 4 lần dân số thế giới. Đặc biệt vào năm 2025 sẽ có khoảng 200 tỷ thiết bị được kết nối internet gấp 25 lần dân số thế giới. Có nghĩa bình quân mỗi người trên trái đất sẽ có 25 thiết bị được kết nối internet.

Xem thêm

NHỮNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ HỮU ÍCH TRONG CUỘC SỐNG

 

Cuộc sống đang dần bước vào thời kỳ kỷ nguyên số 4.0, khoa học công nghệ thông tin ngày càng phát triển và áp dụng trong đời sống ngày một dày đặc. Công nghệ phát triển đã mang lại nhiều thay đổi trong cuộc sống cho mọi người. Hàng loạt ứng dụng được ra đời đã làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Sau đây là những giải pháp công nghệ thay thế cho cách vận hành truyền thống, giúp con người tiết kiệm thời gian và công sức.

 

Xem thêm

IOT CHO NHÀ THÔNG MINH - XU HƯỚNG TẤT YẾU TRONG TƯƠNG LAI

Nhà thông minh đang là xu hướng công nghệ của thế giới trong kỷ nguyên Internet Of Things (IOT). Đây vẫn được coi là “công nghệ của nhà giàu” bởi chi phí không hề rẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia trên thế giới dự đoán chắc chắn đây sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai.

 

Xem thêm

3 LĨNH VỰC CÓ TIỀM NĂNG ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO MẠNH MẼ NHẤT HIỆN NAY

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghe đến thuật ngữ trí tuệ nhân tạo -Artificial Intelligence hay "AI" trên các phương tiện thông tin đại chúng. Rất nhiều công ty sử dụng thuật ngữ trên để thu hút sự chú ý của công chúng với các sản phẩm mới công bố hay đơn giản để chứng minh rằng họ đang dẫn đầu xu thế công nghệ.

Có rất nhiều các định nghĩa khác nhau về trí tuệ nhân tạo nhưng hiểu một cách đơn giản thì trí tuệ nhân tạo là một môn khoa học máy tính. Trong đó, bao gồm các cơ sở lý thuyết và việc lập trình xây dựng của các hệ thống máy tính để máy tính có thể thực hiện các nhiệm vụ thường đòi hỏi trí thông minh của loài người như biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp, biết học và tự thích nghi…

Hiện nay đại đa số chúng ta chúng ta tiếp xúc với AI thông qua "chatbots" ví dụ như Siri của Apple hay Alexa của Amazon. Các AI này có thể trả lời những câu hỏi đơn giản, thiết lập các cuộc hẹn, hay quản lý các thiết bị thông minh khác.

AI còn đang trong thời kì phát triển nên hiện nay rất khó có ngành nào có thể tận dụng được tối đa các lợi ích của trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo được cho là có hướng phát triển mạnh tập trung vào các ngành dưới đây.

Xem thêm

TÁC ĐỘNG CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ĐẾN MÔI TRƯỜNG

Ở mặt tích cực, AI đang góp phần cải thiện mối quan hệ giữa con người với môi trường, xong nó cũng có những tác động tiêu cực tới môi trường.

Xem thêm

CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 LÀ GÌ?

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều quốc gia phát triển với rất nhiều điều hứa hẹn. Tuy nhiên, nó cũng mang lại vô vàn những khó khăn và thách thức.

Xem thêm

XSEO 2022- SẢN PHẨM HỮU ÍCH CHO GIAI ĐOẠN CÔNG NGHỆ SỐ

Đại dịch Covid diễn ra bất chợt như một thảm họa toàn cầu khiến các doanh nghiệp trở nên lao đao, lúng túng. Họ “nghiêng ngả" vì không thể tìm ra giải pháp để chuyển đổi lên môi trường số. Dựa theo bối cảnh này, công ty công nghệ phần mềm XSOFT đã cho ra mắt một trong những sản phẩm giải quyết tình trạng này, có thể giúp doanh nghiệp chuyển đổi số tinh gọn và tiết kiệm. 

 Đầu năm 2022 XSEO đã cho ra mắt phiên bản có tính năng hiện đại nhất từ trước tới nay là XSEO 2022

Phần mềm XSEO 2022 hoạt động dựa vào công nghệ trí tuệ nhân tạo lên đến 70% công việc giúp bạn hoàn toàn yên tâm làm SEO.

Chúng ta cùng tìm hiểu về phần mềm XSEO 2022 nhé!

 

Xem thêm

XFACE – PHẦN MỀM TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG MARKETING FACEBOOK

Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến và  “khủng” nhất trên thế giới ảo với 1,55 tỷ người dùng. Như vậy có nghĩa là Facebook thâm nhập hầu hết các lĩnh vực trong đời sống con người. Với lượng người dùng lớn và hoạt động thường xuyên như vậy , mạng xã hội này bỗng dưng trở thành môi trường tiếp thị đầy màu mỡ cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Xem thêm

XSEO - PHẦN MỀM SEO WEB CHUYÊN NGHIỆP

Trong giới marketing online chắc không còn xa lạ gì với cụm từ “Phần mềm SEO Web”. Vậy phần mềm SEO Web là gì, chúng có tác dụng gì cho hoạt động marketing online và phần mềm nào chuyên nghiệp và hiệu quả nhất hiện nay?
 

Xem thêm

XJOB – PHẦN MỀM GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Đối với một tổ chức, đơn vị hay cao hơn là một quốc gia, cộng đồng, công việc quản trị đều đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Riêng đối với một doanh nghiệp thì quản trị tốt sẽ giúp cho các hoạt động trong doanh nghiệp diễn ra hiệu quả hơn, tạo nền tảng cho sự phát triển lâu dài. Quản trị doanh nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng, cho dù người quản lý có kiến thức sâu rộng hay có năng lực làm việc tốt thì trên thực tế công việc quản trị cũng vấp phải nhiều vấn đề nảy sinh, cần xử lý. 

Xem thêm