ROBOT - ỨNG DỤNG AI TRONG NÔNG NGHIỆP

Trí tuệ nhân tạo AI hiện nay được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ sản xuất cho đến dịch vụ, dần dần thay thế con người trong các lĩnh vực của cuộc sống. Cũng giống như các ngành nghề lĩnh vực khác, nông nghiệp dần có những sự thay đổi toàn diện trong thời đại 4.0. Thật dễ để ta có thể bắt gặp những nông trại áp dụng IoT, AI hay các công nghệ hiện đại khác. Robot hiện nay cũng góp phần không nhỏ trong sự phát triển ngành nông nghiệp.

      

Robot nông nghiệp được sử dụng để xử lý các nhiệm vụ nông nghiệp thiết yếu như thu hoạch cây trồng với khối lượng lớn và nhanh hơn tốc độ lao động của con người. Robot được thiết kế để hỗ trợ cho việc chọn và đóng gói các loại cây trồng.
Sử dụng robot là các hiệu quả để người nông dân có thể bảo vệ mùa màng từ cỏ dại. Robot nông nghiệp được cài chương trình để theo dõi, phân tích một cách chính xác tình hình cỏ dại trên đất tại khu vực cây trồng. Robot nông nghiệp có thể phun thuốc diệt cỏ một cách chính xác nhờ chương trình đã phân tích, giúp tiết kiệm khối lượng hóa chất phun lên cây trồng và giúp giảm chi phí thuốc diệt cỏ đến 90%.
Để hỗ trợ cho việc thu hoạch nông sản, những robot được tạo ra với kích thước nhỏ gọn, chúng dễ dàng luồn qua các khe trống giữa 2 luống canh tác, mà không làm ảnh hưởng đến cây trồng.
Dường như đưa robot vào bài toán nông nghiệp vào thời điểm này có vẻ hơi muộn. Nhưng kể cả vậy, việc tiếp cận các giải pháp tự động hoá sớm hơn cũng là một vấn đề. Không giống như các ngành công nghiệp khác, nông nghiệp vẫn là một “vùng đất” mà robot chưa thể đường hoàng đặt chân vào. 
Một số Robot thực hiện các nhiệm vụ nông nghiệp:

Robot chim
          
Robot này, được đặt tên Robirds. Nó có hình dạng giống hệt loài chim ăn thịt (raptor). Robirds có khả năng vỗ cánh bay trong không trung không khác gì chim thật.
Đây là sản phẩm của nhà khoa học Nico Nijenhuis. Robot này sẽ bay xung quanh khu vực cần bảo vệ để xua đuổi chim thật và ngăn cản những đàn chim thật lai vãng tới những khu vực trồng trọt.

Robot hái quả trong các nhà kính
      
Robot này có thể nhìn thấy các loại trái cây, nhận biết liệu chúng đã chín hay chưa. Từ đó chúng có thể xác định được quả nào có thể thu hoạch, ngay cả trong vườn cây lộn xộn và phức tạp. Robot này có thể kẹp sâu vào dây leo để hái quả chín mà không làm ảnh hưởng đến các quả xanh xung quanh.
Nó di chuyển xung quanh bên trong nhà kính một cách nhẹ nhàng. Các cảm biến của robot nhìn thế giới ở chế độ 3D đầy đủ. Chúng có thể sử dụng thông tin này để lên kế hoạch đúng đường đến mục tiêu.

Robot diệt cỏ chạy bằng năng lượng mặt trời Tertill
      
Robot Tertill có nhiệm vụ là đi lang thang trong khu vườn mỗi ngày để cắt cỏ dại. Chủ nhân chỉ cần đặt Robot Tertill vào khu vườn và yên tâm nghỉ ngơi. Chú robot này sẽ sục sạo suốt ngày đêm trên các luống cây và trong các ngõ ngách khắp vườn. Các cảm biến gắn trên Tertill sẽ định vị cỏ và cắt chúng.
Chú robot này hoạt động bằng năng lượng mặt trời không cần quan tâm đến việc nạp điện. Trời mưa cũng không hề ảnh hưởng đến hoạt động của Tertill. Ngay cả trong trường hợp trời không có nắng trong một thời gian dài, việc nạp điện cho Tertill sẽ thực hiện qua cổng USB.

Robot trồng cây
       
Tree Rover là một robot nông nghiệp trồng cây nhỏ có bốn bánh xe, chạy bằng pin và giữ được 10 cây giống.
Thông qua việc sử dụng khí nén, một rãnh rỗng được đào sâu xuống đất để giải phóng cây con. Sau khi các cây con đã nằm trong lòng đất, một cánh tay cơ khí chìa ra dậm đất xung quanh chúng. Sau đó TreeRover sẽ chuyển sang vị trí tiếp theo. TreeRover mất 15 phút để hoàn thành công đoạn trồng 10 cây giống.

GỬI Ý KIẾN

YOUTUBE VÀ FACEBOOK VẪN LÀ TRANG CUNG CẤP TIN TỨC SỐ MỘT TẠI MỸ

Dù Facebook sẵn sàng từ bỏ việc kinh doanh tin tức nhưng với người Mỹ nó vẫn là trang tin

Xem thêm

CÔNG TY KHỞI NGHIỆP CHARACTER.AI ĐƯỢC GOOGLE ĐẦU TƯ MẠNH TAY

Theo những thông tin mới nhất thì Google đang đàm phán để đầu tư vào công ty khởi nghiệp ch

Xem thêm

CHIP AI MẠNH NHẤT THẾ GIỚI - H200 CỦA NVIDIA SẮP ĐƯỢC RA MẮT!!!

Sản phẩm H200 của Nvidia được công bố vào ngày 13/11, được biết H200 sẽ được dùng trong siêu m&aac

Xem thêm