3 LĨNH VỰC TIỀM NĂNG ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NHẤT HIỆN NAY

1. Bán lẻ

AI có thể cho phép các website gợi ý các sản phẩm phù hợp với nhu cầu hoặc cho phép chúng ta tìm kiếm sản phẩm bằng giao tiếp hay bằng hình ảnh giống như chúng ta giao tiếp với người bán hàng thật sự.

Thực tế, các nhà bán lẻ đã bắt đầu sử dụng AI trong việc bán lẻ. Một nghiên cứu của SLI system cho biết các nhà bán lẻ tại Mỹ đang hoặc sẽ triển khai ứng dụng AI ở một mức độ nhất định. Theo thống kê của Accenture, ứng dụng của AI trong ngành bán buôn và bán lẻ sẽ chạm mức 59% vào năm 2035

                   Trí tuệ nhân tạo đang chinh phục ngành bán lẻ

2. Giao thông vận tải

AI thay đổi cách chúng ta di chuyển. Một trong những khả năng tuyệt vời của AI là tìm ra các khuôn mẫu trong các tập dữ liệu khổng lồ và đưa ra các phương pháp giải quyết tối ưu. Điều này chắc chắn sẽ giúp cắt giảm chi phí và tăng tính hiệu quả hơn so với phương pháp dự đoán truyền thống trong ngành vận tải và logistic.

Lấy ví dụ: Telstra tạo ra xe thông minh có khả năng tự lái và dự báo. Nếu như họ thành công thì việc đi lại sẽ trở nên an toàn, thuận tiện hơn.

3. Thanh toán và tín dụng

Các ngân hàng đã bắt đầu sử dụng AI để bảo mật thông tin khách hàng hay đóng giả các tư vấn viên trong các giao tiếp trực tuyến. Trong các lĩnh vực khác thì ứng dụng AI vẫn đang ở bước đầu nhưng bảo mật thông tin điện tử sử dụng AI đang được sử dụng rộng rãi trong ngân hàng.

AI cũng được sử dụng trong ngân hàng tại 3 lĩnh vực back office bao gồm: trợ giúp nhân viên chăm sóc khách hàng, làm các giao dịch tự động, và giải quyết khiếu nại. Trong 3 lĩnh vực này thì trợ giúp nhân viên chăm sóc khách hàng là đang được ứng dụng phổ biến hơn cả. Hai lĩnh vực còn lại cần nhiều thời gian hơn nữa để phát triển.

Trong lĩnh vực thanh toán, AI được sử dụng rộng rãi nhất nhằm phát hiện và ngăn chặn các giao dịch lỗi. Tuy nhiên, AI được cho là có nhiều tiềm năng trong việc chống và phát hiện rửa tiền.

                      AI được dùng bảo mật thông tin khách hàng

Những ứng dụng nói trên là trong tầm với, nhưng nhiều nhà nghiên cứu tin rằng AI còn có ứng dụng đầy tính tham vọng trong các lĩnh vực khác như: y tế, thiên văn học hoặc môi trường. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy các ứng dụng của AI mới chỉ giới hạn trong một số ngành nhất định. Để nó có lan tỏa ra các ngành khác có lẽ cần một khoảng thời gian dài phía trước.

 

Nguồn: cafef.vn

GỬI Ý KIẾN

YOUTUBE VÀ FACEBOOK VẪN LÀ TRANG CUNG CẤP TIN TỨC SỐ MỘT TẠI MỸ

Dù Facebook sẵn sàng từ bỏ việc kinh doanh tin tức nhưng với người Mỹ nó vẫn là trang tin

Xem thêm

CÔNG TY KHỞI NGHIỆP CHARACTER.AI ĐƯỢC GOOGLE ĐẦU TƯ MẠNH TAY

Theo những thông tin mới nhất thì Google đang đàm phán để đầu tư vào công ty khởi nghiệp ch

Xem thêm

CHIP AI MẠNH NHẤT THẾ GIỚI - H200 CỦA NVIDIA SẮP ĐƯỢC RA MẮT!!!

Sản phẩm H200 của Nvidia được công bố vào ngày 13/11, được biết H200 sẽ được dùng trong siêu m&aac

Xem thêm