NHỮNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ HỮU ÍCH TRONG CUỘC SỐNG

Mua sắm online

Từ khi công nghệ phát triển và áp dụng được trong cuộc sống, việc mua sắm đã trở nên thuận tiện và đơn giản hơn nhiều. Nếu như trước đây, bạn phải ra ngoài chợ hay siêu thị trực tiếp để mua củ hành, cọng rau.. cùng những nhu yếu phẩm. Nhưng khi có hình thức mua sắm online, hầu như bạn có thể mua bất cứ thứ gì chỉ bằng một click chuột. Các nền tảng mua sắm trực tuyến như Lazada, Shopee,...xuất hiện ngày càng nhiều, bên cạnh đó còn có dịch vụ giao hàng tận nơi cả trong nước và quốc tế.


Các ứng dụng giúp bạn mua sắm Online dễ dàng 

Ứng dụng ăn uống, giao hàng

Vào những ngày bạn mệt mỏi sau khi làm việc miệt mài và không muốn vào bếp nấu ăn, chỉ cần mở ứng dụng trên điện thoại lên và đặt hàng, sẽ luôn có người giao hàng đến tận tay bạn. Ngoài ra bạn còn có thể áp mã khuyến mãi để được giá rẻ. Bên cạnh giao thức ăn thì dịch vụ giao hàng cũng phát triển nhanh không thua kém. Bạn muốn chuyển một món đồ từ A sang B thì chỉ cần đặt giao hàng, sẽ có người giao đồ cho bạn, thông tin bảo mật được giữ kín.

Ứng dụng gọi xe

Các ứng dụng gọi xe ra đời đã dần thay thế xe ôm truyền thống, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Bạn có thể gọi các loại xe từ xe máy đến ô tô 4 chỗ, ô tô 7 chỗ tùy vào nhu cầu cá nhân. Giá tiền chuyến đi, quãng đường đều được hiển thị trên màn hình của ứng dụng gọi xe. Đó là sự phát triển của thị trường Việt, giúp người dân di chuyển dễ dàng hơn, an toàn hơn. 

Thanh toán, chuyển tiền online 

Nếu như trước đây, muốn mua gì bạn cũng phải mang theo tiền mặt, nguy cơ bị đánh cắp tiền hay làm rơi tiền là rất cao. Ngày nay, chuyển tiền online đã thật sự trở thành một trào lưu mới trong đời sống xã hội Việt Nam. Mọi loại hình dịch vụ từ mua sắm quần áo, mua sắm đồ ăn, hay thanh toán hoá đơn điện nước đều có thể thanh toán online bằng một nút chạm trên smartphone.

Học online 

Đại dịch Covid 19 diễn ra buộc mọi hoạt động phải diễn ra online, trong đó có học trực tuyến. Phương thức chuyển đổi số này đã giúp bạn tích lũy mọi lúc mọi nơi, bạn có thể học bất cứ lĩnh vực nào trên internet. Lợi ích của học online là tiết kiệm thời gian đến trường, chủ động mọi lúc và không tốn kém nhiều chi phí phụ. Học viên có thể chủ động và linh hoạt trong việc lựa chọn website học qua mạng với sự chỉ dẫn của giáo viên hay những khóa học trực tuyến qua mạng với hình thức tương tác. Ngoài ra, học viên còn có thể tự động điều chỉnh tốc độ học tập theo khả năng, và còn có thể nâng cao thêm kiến tức thông qua những tài liệu của thư viện trực tuyến.
 

Ứng dụng hẹn hò

Cuộc sống hiện đại khiến ai cũng rơi vào vòng xoáy bận rộn, không còn thời gian cho việc yêu đương hẹn hò. Con người dường như rất khó khăn để đáp ứng nhu cầu tìm một nửa kia còn lại của mình. Chính vì vậy, các ứng dụng hẹn hò ra đời để đáp ứng nhu cầu hẹn hò ngày càng gia tăng này. Không chỉ giúp bạn tìm được một nửa kia của cuộc đời mình, thoát cảnh cô đơn một cách thành công mà còn rất thích hợp để tìm bạn bốn phương cho mình


App hẹn hò phổ biến 

 

GỬI Ý KIẾN

YOUTUBE VÀ FACEBOOK VẪN LÀ TRANG CUNG CẤP TIN TỨC SỐ MỘT TẠI MỸ

Dù Facebook sẵn sàng từ bỏ việc kinh doanh tin tức nhưng với người Mỹ nó vẫn là trang tin

Xem thêm

CÔNG TY KHỞI NGHIỆP CHARACTER.AI ĐƯỢC GOOGLE ĐẦU TƯ MẠNH TAY

Theo những thông tin mới nhất thì Google đang đàm phán để đầu tư vào công ty khởi nghiệp ch

Xem thêm

CHIP AI MẠNH NHẤT THẾ GIỚI - H200 CỦA NVIDIA SẮP ĐƯỢC RA MẮT!!!

Sản phẩm H200 của Nvidia được công bố vào ngày 13/11, được biết H200 sẽ được dùng trong siêu m&aac

Xem thêm