SỰ BÙNG NỔ CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI)

Nếu như trước đây, trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ là một khái nịệm xa lạ với hầu hết tất cả mọi người thì hiện nay, trí tuệ nhân tạo đã phát triển mạnh mẽ và đang trở nên phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Rất nhiều công ty sử dụng thuật ngữ AI để thu hút sự chú ý của khách hàng tới sản phẩm của họ hay đơn giản là cho mọi người thấy công ty của họ đang ứng dụng, dẫn đầu xu thế về công nghệ.
Có rất nhiều các định nghĩa khác nhau về trí tuệ nhân tạo nhưng hiểu một cách đơn giản thì trí tuệ nhân tạo là một môn khoa học máy tính. Trong đó, bao gồm các cơ sở lý thuyết và việc lập trình xây dựng của các hệ thống máy tính để máy tính có thể thực hiện các nhiệm vụ thường đòi hỏi trí thông minh của loài người như biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp, biết học và tự thích nghi…
Năm 2018 vừa qua có thể coi là năm khởi đầu triển khai trí tuệ nhân tạo ở các doanh nghiệp. Do vậy, năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ của trí tuệ nhân tạo. Để giải thích cho dự đoan này, chúng ta cùng tìm hiểu xem xu thế AI trong năm 2018 vừa qua và những lĩnh vực nào sẽ bùng nổ với công nghệ Ai trong tương lai.
 
Xu thế công nghệ AI trong năm 2018
  • 28% công ty đã sử dụng công nghệ AI và khoảng 41% công ty sẽ sử dụng công nghệ AI trong 2 năm tới.
  • Năm 2018 được ghi nhận như một dấu mốc lớn đối với các phương tiện tự hành (autonomous), theo cả mặt tích cực lẫn tiêu cực.
  • Các thiết bị tích hợp trợ lý “ảo” và được điều hành thông qua giọng nói đã có một vị trí lớn trong xu hướng AI trong năm 2018.
  • Năm 2018 là năm của chiến lược AI cấp quốc gia.
3 lĩnh vực sẽ bùng nổ công nghệ AI mạnh mẽ trong thời gian tới
1.  Ngành thương mại
- AI có thể cho phép chúng ta tìm kiếm thông tin về sản phẩm bằng hình ảnh hay bằng giao tiếp như cách chúng ta giao tiếp với người bán hàng thực sự.
- AI phân tích các thông số kĩ thuật, giúp cho chủ cửa hàng hành vi khách hàng.
- AI sẽ có khả năng phân tích khối lượng lớn dữ liệu, đưa tối ưu hóa sự phân loại hàng hóa.
- Ai sẽ cải thiện chiến dịch tiếp thị thông qua nhiều kênh thông tin hơn.
- Ai còn có thể dựa vào tình hình để đua ra gợi ý, điều chỉnh giá bán theo thực tế.

2.  Ngành tài chính

- AI được các ngân hàng sử dụng trong việc bảo mật thông tin khách hàng. Trong các lĩnh vực khác thì ứng dụng AI vẫn đang ở bước đầu nhưng bảo mật thông tin điện tử sử dụng AI đang được sử dụng rộng rãi trong ngân hàng.
- AI cũng được sử dụng trong ngân hàng tại 3 lĩnh vực back office bao gồm: trợ giúp nhân viên chăm sóc khách hàng, làm các giao dịch tự động, và giải quyết khiếu nại. Trong 3 lĩnh vực này thì trợ giúp nhân viên chăm sóc khách hàng là đang được ứng dụng phổ biến hơn cả. Hai lĩnh vực còn lại cần nhiều thời gian hơn nữa để phát triển.
- AI giảm tỷ lệ mắc lỗi, công nghệ AI sẽ góp công lớn trong việc phát hiện và ngăn chặn các giao dịch lỗi, có tiềm năng trong việc phát hiện các giao dịch rửa tiền.
- AI sẽ đươc sử dụng cho các ứng dụng ngôn ngữ tự nhiên, phân tích dự báo và tìm hiểu thị trường.
- AI sẽ đóng vai trò trợ lí tài chính, theo dõi tình hình tài chinh cá nhân.
 
3.  Ngành giao thông vận tải
- AI sẽ thay đổi cách chúng ta di chuyển. Một trong những khả năng tuyệt vời của AI là tìm ra các khuôn mẫu trong các tập dữ liệu khổng lồ và đưa ra các phương pháp giải quyết tối ưu. Điều này chắc chắn sẽ giúp cắt giảm chi phí và tăng tính hiệu quả hơn so với phương pháp dự đoán truyền thống trong ngành vận tải và logistic.
- Ví dụ cụ thể cho điều này chính là các dòng xe tự lái thông minh của Tesla. Nếu dòng xe này thành công và phổ biến, nó sẽ trở thành đột phá lớn giúp cho việc đi lại trở nên an toàn và thuận tiện hơn gâp nhiều lần.

GỬI Ý KIẾN

TÌM HIỂU VỀ ĐỘ DÀI BÀI VIẾT CHUẨN SEO

Tìm hiểu về độ dài bài viết chuẩn SEO

Xem thêm

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT PHÂN TÍCH WEBSITE ĐỐI THỦ CẠNH TRANH 2022

Hướng dẫn chi tiết phân tích website đối thủ cạnh tranh 2022

Xem thêm

CÁC HÌNH THỨC SEO PHỔ BIẾN NHẤT SẼ GẶP KHI LÀM MARKETING

Các hình thức SEO phổ biến nhất sẽ gặp khi làm Marketing

Xem thêm