HÃY NHỜ CHUYÊN GIA SEO TƯ VẤN NGAY KHI BẮT ĐẦU LÀM WEBSITE

Nếu như trước đây, khi muốn xây dựng một website thì bạn cần tới một người giúp bạn thiết kế giao diện website và một coder có nghề. Sau kha khá lần sửa tới sửa lui, bản thiết kế website sẽ được gửi đến tay Coder và nhiệm vụ của Coder lúc này sẽ là xây cho bạn một website như photoshop. Tuy nhiên, nếu website của bạn có thiết kế đẹp, ấn tượng, nội dung hay nhưng lại ở “tít” những trang sau trong kết quả tìm kiếm Google thì khả năng khách hàng tìm đến với website của bạn vô cùng thấp. Bởi vậy, ngoài designer và coder, chúng tôi khuyên bạn nên cần thêm một SEOer trong quá trình xây dựng website của bạn.
Nhiều người có quan niệm rằng: “SEO chỉ thực sự cần thiết khi website đã hoàn chỉnh mà thôi”. Tuy nhiên, quan điểm đó chưa hoàn toàn chính xác. Lí do tại sao thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây
 
1.  Đúng ngay từ đầu
Nếu bạn xác định sau này bạn sẽ cần đến SEO cho website bạn sẽ cần đến SEOer ngay từ đầu. Họ sẽ giúp bạn tối ưu mã nguồn website theo chuẩn Onpage. Công việc này gần như không ảnh hưởng đến việc viết code, vì lập trình viên chỉ cần tuân thủ 1 số tiêu chí “ruồi muỗi” về sử dụng các loại tag cho website.
Tiếp theo, chuyên gia SEO sẽ tư vấn cho bạn viết nội dung theo chuẩn Onpage “đẹp từng câu chữ”. Và khi Google index website cũng như nội dung bài viết, website của bạn sẽ được đánh giá cao.
 
2.  Tiết kiệm nguồn lực cho SEO sau này
Nếu bạn không làm SEO ngay từ đầu, website của bạn có thể sẽ rơi vào những trường hợp tồi tệ nào?
- Thứ nhất, mã nguồn website cũng như nội dung bài viết nhiều khả năng sẽ không theo chuẩn Onpage. Sau này, khi muốn làm SEO, bạn sẽ phải ngồi sửa lại toàn bộ những lỗi sai đó. Hãy thử tưởng tượng, trang website của bạn có khoảng 100 bài viết không chuẩn và sẽ tồi tệ ra sao khi bạn phải ngồi sửa lại nội dung cả trăm bài viết đó.
- Thứ hai, sau sửa xong bài, bạn sẽ phải đi "tìm" anh Google để nhờ index lại toàn bộ số bài cho bạn.
- Thứ ba, nếu bạn không may vi phạm các quy định của Google như: trùng lặp nội dung, spam link, ... thì nguy cơ website của bạn bị “biến mất” trên Google là rất cao.
- Thứ tư, khi website của bạn sai quá nhiều thì chuyên gia SEO sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi nhìn vào, lúc đó bạn sẽ phải tốn thêm tiền “tiếp sức” cho họ.
 
3.  Khả năng “bỗng dưng lên Top” khá cao
Nếu website của bạn ở lĩnh vực ít cạnh tranh, thì bạn chỉ cần viết nội dung tốt, chuẩn SEO, làm vừa lòng cả người đọc và Google thì chuyện lên TOP sẽ chỉ là chuyện “một sớm một chiều” mà thôi. Tất nhiên, website được Google đánh giá cao từ đầu sẽ là lợi thế cho các chiến dịch SEO sau này (đặc biệt là tiết kiệm tương đối chi phí).
 
4.  Nhờ chuyên gia SEO tư vấn có tốn kém không?
Tốn kém hay không thì khó nói nhưng chắc chắn sẽ không tốn bằng chi phí bạn phải bỏ ra cho việc sửa website sau này.
Thật sự đây không phải là công việc khó đối với những người có kinh nghiệm làm SEO lâu năm. Chỉ cần họ có đủ sự nhiệt tình, cẩn thận với website của bạn là được. Do vậy, thường thì chi phí cho chuyên gia SEO không quá cao.

Và nếu bạn sử dụng tới phần mềm SEO, như phần mềm XSEO để đẩy toàn bộ nội dung lên Google thì lợi ích nhận được còn cao hơn nhiều!

GỬI Ý KIẾN

TÌM HIỂU VỀ ĐỘ DÀI BÀI VIẾT CHUẨN SEO

Tìm hiểu về độ dài bài viết chuẩn SEO

Xem thêm

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT PHÂN TÍCH WEBSITE ĐỐI THỦ CẠNH TRANH 2022

Hướng dẫn chi tiết phân tích website đối thủ cạnh tranh 2022

Xem thêm

CÁC HÌNH THỨC SEO PHỔ BIẾN NHẤT SẼ GẶP KHI LÀM MARKETING

Các hình thức SEO phổ biến nhất sẽ gặp khi làm Marketing

Xem thêm