QUY TRÌNH SEO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Khi một người bắt đầu làm SEO, họ thường xem qua và tìm hiểu rất nhiều bài viết về SEO trên các website, blog, ... Tuy nhiên, dù đã tham khảo qua nhiều nguồn nhưng để tổng hợp lại những kiến thức mình đã đọc và xác định được nên bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào là điều không hề đơn giản.
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp quy trình SEO cho người mới bắt đầu, giúp bạn tìm được hướng đi phù hợp nhất cho quá trình SEO web của bạn.

Quy trình SEO
1.  Phân tích website: Phân tích sơ bộ và lựa chọn cấu trúc Website cho phù hợp là điều rất quan trọng. Một website có cấu trúc rõ ràng sẽ được đánh giá cao và ảnh hưởng tốt tới quá trình thực hiện SEO. Không chỉ vậy, cấu trúc rõ ràng cũng là một trong những yếu tố giữ chân khách ghé thăm trang web của bạn. 

2.  Nghiên cứu từ khóa: Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình SEO web mà bạn không thể bỏ qua. Việc nghiên cứu từ khóa giúp bạn đưa ra một kế hoạch cụ thể, biết được nhóm từ khóa nào đang có độ cạnh tranh cao, có độ cạnh tranh thấp, từ đó tìm ra những từ khóa tối ưu nhất, được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất. Muốn đưa ra từ khóa thì trước hết cần xác định đúng đối tượng người dùng, sau đó cần xác đinh nội dung và phân chia, nhóm các từ khóa. 
 
3.  Nghiên cứu đối thủ: Đây cũng là bước quan trọng không kém so với nghiên cứu từ khóa. Việc nghiên cứu đối thủ sẽ giúp bạn xác định được có bao nhiêu đối thủ bạn cần vượt qua, từ đó giúp bạn định lượng được thời gian, công việc bạn cần làm để vượt lên cướp vị trí dẫn đầu của các đối thủ. Để nghiên cứu đối thủ được hiệu quả, chúng ta cần dựa trên một số tiêu chí như: mức độ cạnh tranh từ khóa của đối thủ, tổng thể website đối thủ, hệ thống link, traffic và nội dung của website đối thủ, … 
4.  Tối ưu hóa website: Kiểm tra những yếu tố tác động tới thứ hạng Website xem đã tối ưu hay chưa. Có rất nhiều những yếu tố như Title, Description, ALT, …
 
5.  Submit Website: Đưa Website lên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, MSN, ... 
 
6.  Xây dựng liên kết: Backlink có tác dụng rất lớn trong quá trình nâng thứ hạng Website trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Quy trình đi backlink hằng ngày là một vấn đề bạn cần quan tâm đến. Bạn cần đi backlink thường xuyên để website có tỷ lệ backlink ổn định. Khi đặt backlink cũng cần lưu ý một số điều như: Chủ đề của Baklink liên quan đến nội dung, số lượng link được trỏ về website của bạn, vị trí và trang sẽ đặt backlink, … 
 
7.  Theo dõi xếp hạng và cập nhập nội dung: SEO không phải là hoạt động chỉ làm 1 lần. Vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhập nội dung cũng như tạo ra các nội dung mới theo định kì. Nếu bạn không theo dõi thứ hạng và cập nhập nội dung thì trang web của bạn có thể không duy trì được thứ hạng. 

SEO là một kĩ thuật không hề đơn giản, đòi hỏi kinh nghiệm và thời gian thực hành thường xuyên. Vì vậy, bạn phải theo dõi và cập nhập kiến thức mới để duy trì website của cả bạn và khách hàng luôn ở thứ hạng tốt.

GỬI Ý KIẾN

TÌM HIỂU VỀ ĐỘ DÀI BÀI VIẾT CHUẨN SEO

Tìm hiểu về độ dài bài viết chuẩn SEO

Xem thêm

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT PHÂN TÍCH WEBSITE ĐỐI THỦ CẠNH TRANH 2022

Hướng dẫn chi tiết phân tích website đối thủ cạnh tranh 2022

Xem thêm

CÁC HÌNH THỨC SEO PHỔ BIẾN NHẤT SẼ GẶP KHI LÀM MARKETING

Các hình thức SEO phổ biến nhất sẽ gặp khi làm Marketing

Xem thêm