PHƯƠNG PHÁP SEO OFFPAGE HIỆU QUẢ

Trái với SEO Onpage là SEO trên chính website thì SEO offpage là những kỹ thuật SEO được sử dụng bên ngoài website. 
Tuy nhiên, cùng với SEO Onpage thì SEO Offpage cũng là một yếu tố quan trọng góp phần đưa website lên TOP. Để thực hiện được SEO Offpage thì cần có liên kết Backlink. Số lượng và chất lượng backlink sẽ nói lên độ phổ biến của website và quyết định trực tiếp đến sự thành công của SEO Offpage.
Sau đây, xsoft sẽ giới thiệu cho bạn một số cách đặt backlink đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao.
 
1.  Đăng bài trên các trang chia sẻ thông tin
Đăng bài trên các trang chia sẻ thông tin miễn phí sẽ khiến nhiều người thật sự có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ của bạn biết đến website hơn. Một số website chia sẻ tài nguyên miễn phí như slideshare, flick, …. cho phép bạn đăng những thông tin và tài nguyên về lĩnh vực của bạn, sau đó dẫn đường dẫn về website. Đây là một thủ thuật SEO Offpage đơn giản mà bạn nên thử.
 
2.  Đặt backlink trên các diễn đàn, blog
Các công cụ đánh giá luôn đánh giá cao các diễn đàn về lượng truy câp, lượng bài viết và độ phổ biến. Việc hoạt động tích cực trên các diễn đàn với một tài khoản có chữ kí gắn link sẽ giúp website của bạn tạo ra nguồn backlink tự nhiên và hiệu quả.
3.  Sử dụng mạng xã hội
Mạng xã hội ngày càng phổ biến tạo ra môi trường tuyệt vời cho sự tương tác giúp các bài viết và thương hiệu của website được lan tỏa rộng rãi. Hãy sử dụng những mạng xã hội phổ biết như Facebook, Google+, Flickr, Twitter…. để dẫn link bài viết. Đặc biệt, bạn hãy dành thời gian viết những bài thật sự nổi bât và có ích cho người đọc, chỉ có vậy thì bài viết của bạn mới được chia sẻ một cách tự nhiên trên các mạng xã hội.

4.  Viết bài trên các trang báo điện tử
Một cách tối ưu seo off page hiệu quả nhưng chi phí khá cao là viết bài PR về trang web trên các trang báo uy tín. Một bài viết giới thiệu về doanh nghiệp kèm theo đường link dẫn về website sẽ tạo sự hứng thú và tò mò với người đọc về website của bạn. Các trang báo điện tử thường có uy tín rất cao nên thông qua kênh truyền thông này, doanh nghiệp của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn và có cơ hội giới thiệu mình với nhiều khách hàng mới hơn.

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn SEO Offpage hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn có thể khảo phần mềm XSEO giúp bạn SEO website tối ưu hơn và nhanh chóng đẩy thứ hạng website lên TOP tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

GỬI Ý KIẾN

ĐỐI TÁC XSOFT - NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẦU TIÊN ỨNG DỤNG BLOCKCHAIN VÀ AI GAAPNOW

Ra mắt trong thời điểm thị trường bất động sản chịu nhiều tác động không mấy thuận lợi từ dịch bệnh covid, GAAPNOW từng bước đột phá trở thành nền tảng công nghệ h&agr

Xem thêm

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI ĐANG ĐƯỢC ỨNG DỤNG

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) đang ngày càng phổ biến và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác

Xem thêm

SỰ BÙNG NỔ CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI)

Hiện nay, trí tuệ nhân tạo đã phát triển mạnh mẽ và đang trở nên phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Rất nhiều công ty sử dụng thuật ngữ AI để th

Xem thêm