NHỮNG THỜI ĐIỂM NHẤT ĐỊNH CẦN ĐẾN PHẦN MỀM SEO

SEO là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng thứ hạng webite của bạn. Do vậy, khi quản lí trang web, có rất nhiều thời điểm bạn không thẻ tự mình làm tất cả mà phải cần tới một phần mềm SEO tự động hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng không thể biết được đối thủ của mình có bao nhiêu người đang làm SEO hay sử dụng một phần mềm SEO, vì vậy bạn không thể đặt mình ngoài cuộc và để đối thủ vượt mặt được.
Vậy những thời điểm nào cần đến một phần mềm SEO?

1. Khi ra mắt trang web
Sẽ luôn có cả đống rủi ro khi bạn lập một trang web mới. Một trang web mới với những tính năng mới sẽ khiến bạn rối tung với các danh mục, thậm chí là cách viết bài, viết content sao cho phù hợp, hấp dẫn. Thực tế, nội dung bài viết được chăm chút cẩn thận về câu chữ là chưa đủ khi mà trang web của bạn có quá ít người biết đến, lượt truy cập quá thấp hay từ khóa bạn đưa ra không thể đưa trang web của bạn lên top trang tìm kiếm.
Chính vì vậy, thời điểm mới lập trang web là thời điểm bạn cần một phương pháp SEO hiệu quả, thích hợp để đạt được những thành công bước đầu.

2. Bắt đầu với tiếp thị số
Sử dụng Internet làm phương tiện truyền thông là cách để bạn tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng. Nếu bạn mới bắt đầu với Digital Marketing, SEO có thể trở thành người bạn tốt với trang web của bạn.
Digital Marketing đạt đến sự phát triển như ngày hôm nay không thể nào thiếu sự đóng góp quan trọng của SEO. Vì vậy, nếu bạn muốn bước chân vào thị trường này, bạn phải làm quen với SEO, bắt đầu bằng việc tìm hiểu với các thuật ngữ của SEO như tích hợp Google Analytics, tích hợp các công cụ Google Webmaster, đặt thẻ noindex, ...Những hình thức tương tác của Digital Marketing vẫn rất cần tới sự hỗ trợ đắc lực của SEO.

3. Khi bắt đầu tiếp thị nội dung
Tiếp thị nội dung (Content Marketing) đang được hầu hết các công ty sử dụng nhưng hiệu quả của nó vẫn đang rất khiêm tốn. Nguyên nhân hầu hết là do không tích hợp được với SEO. Content marketing và SEO có thể giống nhau nhưng chúng không phải là một. Khi kết hợp hai lĩnh vực này với nhau có thể tạo ra thành công đáng kể.

4. Khi bị Google phạt
Nhiều chủ doanh nghiệp vì muốn đẩy thứ hạng trang web của mình nhanh chóng lên top đã sử dụng những phương pháp và thủ thuật SEO không được sự đồng ý của Google. Điều này đã dẫn đến các trang web đó bị Google "phạt", mà hình phạt chủ yếu là đẩy trang web ra khỏi top tìm kiếm hay thậm chí là chặn trang web đó mãi mãi. Đây là sẽ điều vô cùng tồi tệ đối với các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh chủ yếu dựa vào Internet.
Để khắc phục và tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc này, các doanh nghiệp không thể tự làm một mình mà cần có chiến lược, kế hoạch SEO lâu dài, ổn định và tất nhiên là đi đúng quy định của Google.

5. Khi vận hành doanh nghiệp địa phương
Thực tế hiện nay có không rất ít chủ doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là chủ các doanh nghiệp nhỏ có thể tự mình làm SEO. Điều này là do họ không có thời gian và không có đủ kiến thức, kinh nghiệm để làm SEO. Chính điều này đã trở thành rào cản khiến cho các doanh nghiệp địa phương khó phát triển và dễ bị nhấn chìm giữa hàng loạt doanh nghiệp mạnh về SEO. Do vậy, việc doanh nghiệp của bạn có thể vươn lên hay bị nhấn chìm giữa hàng ngàn doanh nghiệp có website cùng lĩnh vực đều phụ thuộc vào chiến lược SEO của chính bạn có đủ phù hợp và hiệu quả hay không? Do vậy, một kế hoạch SEO tốt là điều cần thiết.

 Kết luận
Có một website và đầu tư nhiều hơn cho sản phẩm - dịch vụ là điều doanh nghiệp nào cũng phải làm. Tuy nhiên, để đưa trang web đi xa hơn, vượt qua các đối thủ cạnh tranh, bạn cần ưu tiên cho một giải pháp SEO hữu hiệu. Các phần mềm SEO tự động như XSEO hiện nay càng trở nên phổ biến và đang hỗ trợ đắc lực cho công việc SEO website của các doanh nghiệp.

GỬI Ý KIẾN

TÌM HIỂU VỀ ĐỘ DÀI BÀI VIẾT CHUẨN SEO

Tìm hiểu về độ dài bài viết chuẩn SEO

Xem thêm

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT PHÂN TÍCH WEBSITE ĐỐI THỦ CẠNH TRANH 2022

Hướng dẫn chi tiết phân tích website đối thủ cạnh tranh 2022

Xem thêm

CÁC HÌNH THỨC SEO PHỔ BIẾN NHẤT SẼ GẶP KHI LÀM MARKETING

Các hình thức SEO phổ biến nhất sẽ gặp khi làm Marketing

Xem thêm