BACKLINK VÀ TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT BACKLINK CHẤT LƯỢNG

Một dự án seo muốn thành công cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Backlink là một trong số những yếu tố đó. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra định nghĩa về backlink cũng như giúp bạn đọc nắm được những tiêu chí trong việc đánh giá một backlink chất lượng.

Backlink là gì?
Backlink của một website A được hiểu là những liên kết được trỏ về website A từ website khác và ngược lại.
Ví dụ, website A đặt liên kết của mình lên những website khác và khi bot google vào những website đó và vào website A thông qua những liên kết đó thì website A sẽ nhận được những backlink.
 
Tiêu chí đánh giá Backlink chất lượng
1. Backlink từ các website uy tín, chất lượng
Đây thường là các trang đã có thời gian hoạt động rất dài và luôn đạt được thứ hạng cao trên các từ khóa phổ biến. Google luôn nhận thức được rằng những nội dung xuất phát từ các trang này hoặc các outbound link trỏ từ các website như thế này đều vô cùng chất lượng, được đánh giá cao.
Ngoài ra, những backlink được đặt trong các trang GOV và EDU chuẩn sẽ có giá trị hơn bởi đây là các tên miền được Google đánh giá cao nhờ có độ trust cao.
 
2. Backlink từ các trang có cùng chủ đề
Google có thuật toán nghiêm ngặt đánh giá các backlink của bạn. Các backlink cùng chủ đề sẽ được đánh giá cao, ngược lại các backlink đến từ các trang web không liên quan, sẽ bị Google tính điểm trừ.
Ví dụ: nếu bạn bán quần áo, bạn có thể tìm các website về thời trang, làm đẹp, phụ nữ, …. Những backlink được đặt ở các trang này sẽ có tỷ lệ tiếp cận khách hàng mục tiêu cao hơn cũng như tăng tỉ lệ visit của khách hàng đến website của bạn nhiều hơn.
 
3. Số lượng backlink
Google rất không thích nội dung nào mà có quá nhiều backlink trỏ ra ngoài, nó giống như bạn đang chơi trò đuổi bắt với bot tìm kiếm khi đang “dẫn dụ” nó vào một rừng backlink. Vì vậy hãy hạn chế đặt nhiều backlink vào một bài viết, chỉ chèn các liên kết liên quan, tránh chèn các liên kết không rõ mục đích.
 
Ngoài ra, một backlink chất lượng còn có thể là những backlink được đặt ở trang chủ, hay những vị trí dễ click chuột trong website, những backlink từ các trang web có nhiều traffic, hay từ những bài viết nhiều view, nhiều comment chất lượng…
 
Trên đây là một số gợi ý xung quanh tiêu chí về backlink chất lượng, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn trong việc tạo ra backlink chất lượng cho website của bạn.

GỬI Ý KIẾN

TÌM HIỂU VỀ ĐỘ DÀI BÀI VIẾT CHUẨN SEO

Tìm hiểu về độ dài bài viết chuẩn SEO

Xem thêm

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT PHÂN TÍCH WEBSITE ĐỐI THỦ CẠNH TRANH 2022

Hướng dẫn chi tiết phân tích website đối thủ cạnh tranh 2022

Xem thêm

CÁC HÌNH THỨC SEO PHỔ BIẾN NHẤT SẼ GẶP KHI LÀM MARKETING

Các hình thức SEO phổ biến nhất sẽ gặp khi làm Marketing

Xem thêm